‘ชบาแก้ว’ ฟอร์มดุถล่มเจ้าภาพ 6-0 นำจ่าฝูงบอลหญิง

การแข่งขันฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 ทีมชาติไทยที่เฉือนชนะ เมียนมา 3-2 ในเกมแรก พบกับ มาเลเซีย

เกมนี้ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หมดสิทธิ์ใช้งาน กาญจนา สังข์เงินที่เจ็บหนัก แต่ยังมี อรทัย ศรีมะณี ที่ซัดประตูชัยในเกมที่แล้วออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ส่วน รัตติกาล ทองสมบัติ ที่ยิงสองประตูในเกมก่อน และ ธนีกานต์ แดงดา เป็นตัวสำรอง

เริ่มเกม ชบาแก้ว บุกใส่ทันที และนาที 18 ขวัญฤดี แสงจันทร์ ก็เปิดบอลให้ อรทัย ศรีมะณี ซัดเข้าไปให้ “ชบาแก้ว” ออกนำเจ้าภาพ มาเลเซีย ไปก่อน 1-0

“ชบาแก้ว” ยังเดินหน้าบุกอย่างหนักและนาที 31 ก็เกือบมาได้ประตูนำห่างจากจังหวะที่ นิภาวรรณ ปัญโญสุข ได้ยิงแต่บอลชนเสาสองเสาและเด้งออกมาอย่างน่าเสียดาย จบครึ่งแรก ไทย ยังนำแค่ 1-0

เริ่มครึ่งหลัง ชบาแก้ว ยังเดินหน้าบุกอย่างหนัก และนาที 53 ชบาแก้วมาได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ สุนิสา สร้างไธสง เปิดให้ นิสา ร่มเย็น โหม่งเข้าไป

สามนาทีต่อมา ชบาแก้ว มาได้ประตูทิ้งห่าง และเป็น อรทัย ศรีมะณี ที่มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ ฟุตบอลหญิงไทย นำห่าง มาเลเซีย เจ้าภาพเป็น 3-0

เท่านั้นไม่พอ นาที 57 เป็น เสาวลักษ์ เพ็งงาม ที่ยิงไปติดเซฟของนายทวารมาเลเซีย เด้งมาเข้าทาง นภัทร ศรีเสริม ยิงเข้าไปให้ ให้ชบาแก้วหนีห่างไปเป็น 4-0

ชบาแก้วยังบุกต่อเนื่อง และนาที 59 คราวนี้เป็น เสาวลักษ์ เพ็งงาม ที่มายิงให้ชบาแก้ว หนีห่างเป็น 5-0

หลังจากนั้นชบาแก้วเปลี่ยนตัวสองคนด้วยการส่ง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ รัตติกาล ทองสมบัติ ลงไปเล่นแทน อรทัย ศรีมะณี และ อลิษา รักพินิจ

นาที 80 ชบาแก้วเปลี่ยนตัวคนสุดท้ายด้วยการส่งธนีกานต์ แดงดา ลงไปเล่นแทน เสาวลักษ์ เพ็งงาม

ช่วงทดเจ็บ ธนีกานต์ แดงดา มายิงประตูปิดท้ายให้ ชบาแก้ว เอาชนะมาเลเซีย เจ้าภาพไป 6-0 มี 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัดเท่ากับเวียดนาม แต่ประตูได้เสียดีกว่า จึงนำจ่าฝูง โดยผลอีกคู่ เวียดนาม ชนะ เมียนมา 3-1

สำหรับเกมต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ที่สนาม ยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ เวลา 15.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง
ไทย – ญาดา เซ่งย่อง (GK) – ณัฐกานต์ ชินวงษ์, อินทร์อร พันธุ์ชา, สุนิสา สร้างไธสง – นภัทร ศรีเสริม, นิภาวรรณ ปัญโญสุข, อรทัย ศรีมะณี, ชวัญฤดี แสงจันทร์ – อลิษา รักพินิจ, นิสา ร่มเย็น, เสาวลักษ์ เพ็งงาม

Copyright © 2018. All rights reserved.