‘สเปนเซอร์’ ติวเข้มชบาแก้วกลางฝนย้ำความมั่นใจก่อนบู๊ญวน

ความเคลื่อนไหวทัพ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กับภารกิจป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นมาเลเซีย ทัพชบาแก้วได้ไทยเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนามปาดัง คาเลป อมาน แต่สภาพอากาศไม่เป็นใจ มีฝนฟ้าคะนองและเกิดฟ้าผ่าเป็นระยะในช่วงที่นักกีฬาลงวอร์มร่างกาย ทำให้ต้องพักการซ้อมออกไป

หลังจากฟ้าเปิด สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ จึงนำนักเตะชุดหลักลงฝึกซ้อม โดยติวเข้มแผนการเล่นที่จะพบ เวียดนาม ซึ่งถือเป็นนัดสำคัญอีก 1 นัด ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้โอวาทกับนักกีฬาหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ว่า “สิ่งสำคัญสำหรับเกมเวียดนามคือเกมรับที่เหนียวแน่น นักเตะของเราจะต้องเล่นอย่างมีระเบียบวินัย รวมถึงทุกคนต้องมีความมุ่งมั่น และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผมไม่อยากให้ทุกคนกดดันที่ชัยชนะจนลืมนึกถึงกระบวนการเล่นที่ดีตามที่เราฝึกซ้อมกันมา ผมเชื่อว่าถ้าในสนามทุกคนทำได้ดี ชัยชนะเป็นของทีมชาติไทยแน่นอน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 22 สิงหาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่สนามยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม

Copyright © 2018. All rights reserved.