‘สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน ปีที่ 7’ เปิดฉากสนามแรก

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม “สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 7″ ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเฟ้นนักเตะเยาวชนไทยอายุ 12-15 ปี ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่มีทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานดีที่สุด จาก 5 ภาครวม 25 คน จากสถานศึกษาทั่วประเทศ ไปอบรมทักษะฝีเท้าในรูปแบบ Short Training Course กับสโมสรฟุตบอลชั้นนำถึงประเทศอังกฤษ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ส.ค. สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 7 ได้เปิดฉากแบทเทิลสนามแรกอย่างเป็นทางการแล้ว เริ่มต้นที่เขตภาคกลาง ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ จ.กรงุเทพฯ โดยมี น.ส.วัลลา เรือนไชยวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พร้อมด้วยนายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมบริหาร , นายณัฐชัย ศรีโสวรรณา ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย และนางศรีรัตน์ หงษ์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานองค์กรความยั่งยืน บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน ท่ามกลางเยาวชนไทยที่เตรียมการฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลมาอย่างเต็มที่เพื่อลงแข่งขันรวมทั้งสิ้น550 คน จากทั้งหมด 110 ทีม (22 จังหวัด) นอกจากนี้จะแข่งขันสนามต่อไปชิงแชมป์กรุงเทพฯและปริมณฑล ในวันที่ 27 ส.ค.นี้ ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ โดยมีเยาวชนเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 75 ทีม รวม 375 คน

สำหรับในปี 2017 ซึ่งเป็นปีที่ 7 ของการแข่งขันรายการนี้ ทาง สพฐ.ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา หรือ สพม. เป็นผู้จัดการแข่งขันรอบแรก ในรอบคัดเลือกระดับ สพม. ทั้ง 77 จังหวัด เพื่อขยายฐานของการแข่งขันให้ครอบคลุมสู่โรงเรียนต่างๆ ทุกจังหวัดทั่วประเทศ รวมไปถึงในพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย

ด้านนายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา กิจกรรมฮอนด้า เรดแชมป์เปี้ยน ได้เปิดเวทีการแสดงศักยภาพให้กับเยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอลกว่า60,000 คน สิ่งที่น่ายินดีคือ เยาวชนที่ผ่านเวทีแห่งนี้สามารถก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาอาชีพ ในสังกัดทีมชาติไทย หรือ สโมสรต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า และ ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเยาวชนไทยสู่การเป็นกำลังสำคัญของชาติ ในส่วนของการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคในปีนี้ เรายังคงให้ความสำคัญกับพื้นฐานทักษะฟุตบอล 100% และในวันนี้เรากำลังจะได้ทราบกันว่าจากจำนวน 110 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทีมใดจะได้เป็นแชมป์ประจำเขตภาคกลาง และเป็น 1 ใน 5 ทีมจากประเทศไทยเดินทางไปฝึกทักษะฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ

สำหรับ “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 7” โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบการคัดเลือกระดับ สพม. ดำเนินการโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ และรอบชิงแชมป์ระดับภาคตามกำหนดการดังต่อไปนี้ 26 ส.ค. ชิงแชมป์ภาคกลาง ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์, 27 ส.ค. ชิงแชมป์กรุงเทพฯและปริมณฑล ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์, 2 ก.ย. ชิงแชมป์ภาคใต้ ณ ม.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา, 9 ก.ย. ชิงแชมป์ภาคเหนือ ณ สนามกีฬา ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก และ 16 ก.ย. ชิงแชมป์ภาคอีสาน ณ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น

ผู้ชนะเลิศทั้ง 5 ทีมรวม 25 คนจะได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพในรูปแบบ Short Training Course กับสโมสรฟุตบอลชั้นนำที่ประเทศอังกฤษในช่วงต้นปี 2561 และทีมที่มีคะแนนสูงสุดเพียงทีมเดียวจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

เยาวชนที่สนใจจะเติมเต็มความฝันสู่นักฟุตบอลอาชีพ สามารถสมัครร่วมการแข่งขันได้ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศโดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th

Copyright © 2018. All rights reserved.