เข้มข้น! ‘ฮอนด้าเรดแชมเปี้ยนปี7’คัด5ทีมฝึกลูกหนังอังกฤษ

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม “สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 7″ ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเฟ้นนักเตะเยาวชนไทยอายุ 12-15 ปี ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่มีทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานดีที่สุด จาก 5 ภาครวม 25 คน จากสถานศึกษาทั่วประเทศ ไปอบรมทักษะฝีเท้าในรูปแบบ Short Training Course กับสโมสรฟุตบอลชั้นนำถึงประเทศอังกฤษ

ล่าสุดการแข่งขันสนามที่สอง “ชิงแชมป์กรุงเทพฯและปริมณฑล” ณ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ จ.กรุงเทพฯ มีเยาวชนลงชิงชัยทั้งสิ้น 375 คน รวมทั้งหมด 75 ทีม ผลปรากฎว่าผู้ชนะตกเป็นของ โรงเรียนราชวินิตบางเขน ทีม A สนับสนุนโดย บจก. ชาญกิจเจริญ ที่โชว์ทักษะอันเยี่ยมยอดแบทเทิลทักษะฟุตบอล 5 สถานี คือ เดาะ-เลี้ยง-ส่ง-โหม่ง-ยิง ได้คะแนนรวม 248 คะแนน คว้าแชมป์ประจำภาคพร้อมโควตาเดินทางไปพัฒนาทักษะลูกหนังถึงเมืองผู้ดีเป็นทีมที่สองต่อจากแชมป์สนามแรกภาคกลาง คือ โรงเรียนวังตะเคียนวิทยาคม จากจังหวัดปราจีนบุรี สนับสนุนโดย หจก.ประสิทธิ์มอเตอร์ปราจีนบุรี ได้คะแนนรวม 367 คะแนน

นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับเยาวชนที่คว้าชัยชนะได้ทั้งสองสนามแรก บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า และ ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเยาวชนไทยสู่การเป็นกำลังสำคัญของชาติ ปีนี้เรายังคงให้ความสำคัญกับพื้นฐานทักษะฟุตบอล 100%เช่นเดิม โดยการแบทเทิลทักษะ สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน ปีที่ 7 สนามต่อไปสนามที่ 3 จะเป็นการชิงแชมป์ภาคใต้ เริ่มแบทเทิลกันวันที่ 2 ก.ย.60 ณ ม.สงขลานครินทร์ จ.สงขลา ขอให้เยาวชนทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่เพื่อลุ้นคว้าโอกาสสุดพิเศษเป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปพัฒนาฝีเท้าและทักษะลูกหนังต่อที่ประเทศอังกฤษ”

สำหรับ “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 7” แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบการคัดเลือกระดับ สพม. ดำเนินการโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ และรอบชิงแชมป์ระดับภาค

โดยผู้ชนะเลิศทั้ง 5 ทีม จาก 5 ภาค รวม 25 คน จะได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพในรูปแบบ Short Training Course กับสโมสรฟุตบอลชั้นนำที่ประเทศอังกฤษในช่วงต้นปี 2561และทีมที่มีคะแนนสูงสุดเพียงทีมเดียวจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

เยาวชนที่สนใจจะเติมเต็มความฝันสู่นักฟุตบอลอาชีพ สามารถสมัครร่วมการแข่งขันได้ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศโดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th

Copyright © 2018. All rights reserved.