‘บีจีเอฟซี ฟุตบอลคลีนิค’ มอบประกาศนียบัตรยุวชน

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 60 สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ได้มอบประกาศนียบัตรให้กับยุวชนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 ที่เข้าร่วมโครงการ “บีจีเอฟซี ฟุตบอลคลีนิค”

โดยโครงการ “บีจีเอฟซี ฟุตบอลคลีนิค” เริ่มต้นตั้งแต่ 22 มิ.ย.60 ซึ่งตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา มียุวชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 80 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มสลับฝึกซ้อม 2 วันต่อสัปดาห์มาอย่างต่อเนื่อง และเสร็จสิ้นเมื่อ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมียุวชนที่มีแววที่จะพัฒนาฝีเท้าได้ถูกคัดเลือกให้ฝึกฝนต่อทันทีอีก 39 คน โดยจะแบ่งการฝึกซ้อมในรูปแบบแบ่งเป็นกลุ่มเอ และกลุ่มบี เพื่อคัดเลือกหาแข้งยุวชนชนที่ฝึเท้าดีที่สุดเข้าสู่ บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ ต่อไป

คัมเบะ ซูกาโอะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจีเอฟซี ฟุตบอลคลีนิก ได้กล่าวว่า “โครงการนี้สำคัญสำหรับสโมสรฯ เพราะเป็นการค้นหาเด็กที่มีพรสวรรค์ตั้งแต่ระดับยุวชน ก็ถ้าใครมีแววก็สามารถผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สโมสรชั้่นนำทั่วโลกทำกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น บาร์เซโลน่า, แมนฯ ซิตี้ และ แมนฯ ยูไนเต็ด สำหรับเด็กชุดนี้บางคนก็มีแววที่ดีสามารถเข้าอะคาเดมี่ของ บีจี ได้ ส่วนคนอื่นๆ ถ้าได้รับการฝึกซ้อมที่ดีก็จะสามารถพัฒนาได้เช่นกัน”

ขณะที่ “น้องไมค์” ภคนันท์ คำงาม และ “น้องมิก” ภคนนท์ คำงาม 2 ฝาแฝดที่เข้าฝึกในโครงการนี้เผยว่า “เคยฝึกฟุตบอลกับที่อื่นมาก่อนหน้านี้ แต่การมาฝึกกับทาง บีจีเอฟซี ก็เป็นการต่อยอดที่มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สกิล และทักษะต่างๆ ทั้งการเลี้ยง การส่ง รวมถึงการยิงประตู หากในอนาคตสโมสรจะจัดกิจกรรมแบบนี้อีกก็พร้อมที่จะเข้าร่วมอีกครั้งครับ”

Copyright © 2018. All rights reserved.