‘บีจี-แฟนคลับ’ ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายในหลวง ร.9

เมื่อ 13 ก.ย.60 ที่อาคารรับรองพระราชวังดุสิต สนามเสือป่า สโมสรฟุตบอลและวอลเลย์บอล บางกอกกล๊าส เข้าร่วม “โครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน” เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ในระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค.60 โดยได้มี นายสุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสรฯ พร้อมด้วยนักเตะ “เดอะ แรบบิท” นำโดย แมทธิว สมิธ, เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, ศราวุฒิ มาสุข, พิศาล ดอกไม้แก้ว ร่วมเป็นจิตอาสา นอกจากนี้ยังมีตัวแทนนักกีฬา บีจีวีซี นำโดย จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา, วิฑิตา บาลี, มิคิสโคลว่า ซอนย่า, ธิดารัตน์ เพ็งวิชัย และแฟนคลับ เข้าร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทานในครั้งนี้ด้วย

สำหรับงานดังกล่าว “เดอะ แรบบิท” เป็นสโมสรแรกของประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมและเรียนรู้การทำดอกไม้จันทน์ชนิดต่างๆ ประกอบด้วย ดอกดารารัตน์, ดอกชบาหนู, ดอกพุดตาน, ดอกกุหลาบ, ดอกลิลลี่, ดอกกล้วยไม้ และ ดอกชบาทิพย์ ซึ่งล้วนแต่มีความหมายทั้งสิ้น โดยบรรยากาศการร่วมกิจกรรมสำคัญในครั้งนี้ทุกคนต่างภูมิใจที่ได้ทำเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9

ซึ่ง นายสุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผอ.บีจีเอฟซี ได้เผยว่า “วันนี้ถือว่าเป็นโครงการที่ดีที่ทำเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ประชาชน นักกีฬา แฟนคลับ ที่มิจิตอาสาได้เข้ามาร่วมกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมหน่วยงานของสโมสรฯ ที่ได้ริเริ่มเข้ามาทำเป็นสโมสรแรก ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำให้นักกีฬาได้มีโอกาสเข้ามาประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตครับ”

ขณะที่ “อุ๊” จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา นักตบสาว บีจีวีซี ได้กล่าวหลังร่วมเป็นจิตอาสาครั้งนี้ว่า “รู้สึกประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์พระราชทาน เพื่อเป็นการรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา ถือว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ทำสิ่งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนทุกคนนะคะ มาร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์เพื่อถวายให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้ายคะ”

ด้าน “เจ้าหนุ่ย” สราวุฒิ มาสุข ปีก “เดอะ แรบบิท” เผยว่า “เป็นกิจกรรมที่ดีที่ให้นักกีฬาและแฟนบอล เป็นจิตอาสาที่ได้ทำร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์เพื่อถวายแก่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทุกคนมาด้วยใจจริงๆ ครับ รู้สึกดีใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ทำสิ่งดีๆ และในฐานะที่เราเป็นสโมสรแรกก็อยากให้มีสโมสรอื่นๆ เข้ามาร่วมกันทำกิจกรรมเป็นนี้กันเยอะๆ ครับ”

ทั้งนี้ การทำดอกไม้จันทน์แต่ละวัน จะเปิดให้ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ซึ่งประชาชนที่สนใจร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 สามารถลงทะเบียนได้ที่อาคารรับรองพระราชวังดุสิต สนามเสือป่า โดยขั้นตอนการลงทะเบียนทำเพียงแค่เขียนชื่อและนำบัตรประชาชนติดตัวมาเท่านั้น

Copyright © 2018. All rights reserved.