บุรีรัมย์เปิด “BLUE HEART CENTER” รับกระแสโมโตจีพี

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดอาคาร BLUE HEART CENTER (ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ หลังเก่า) ตั้งเป้าเป็นแลนด์มาร์คบูมเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา ตามสโลแกน “บุรีรัมย์โมเดล” ใช้รองรับและให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในช่วงปลายปี 2560 และ 2561

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวถึง โครงการ BLUE HEART CENTER ว่า ปัจจุบันจังหวัดบุรีรัมย์ กำลังเดินหน้าสร้างเมืองให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองของการจัดอีเว้นต์ และเมืองกีฬา ตามสโลแกน “บุรีรัมย์โมเดล” อย่างเต็มกำลัง ฉะนั้นต้องเตรียมพร้อมสำหรับการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในช่วงปลายปี 2560 และ 2561 ซึ่งจะเป็นปีแรกที่มีการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือโมโต จีพี ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561

อาคารศาลากลางหลังเก่าแห่งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค สำหรับนักท่องเที่ยว และคนบุรีรัมย์ โดย ที่นี่ได้รวบรวมข้อมูลของบุรีรัมย์เอาไว้ ภายใต้ชื่อ “BLUE HEART CENTER” ซึ่งอาคารนิทรรศการแห่งนี้ ประกอบไปด้วยแกลเลอรี่นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ รัชกาลที่ 9 และ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 แกลลอรี่เพื่อ รวบรวมงานศิลปะของศิลปินจากหลายสาขา เป็นศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของอาคารจะเป็นห้องเทิดพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์ ห้องเกียรติยศเมืองบุรีรัมย์

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับภาพยนตร์ท่องเที่ยว บุรีรัมย์ แบบพาโนรามา 180 องศา แห่งแรก และแห่งเดียวในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งภายในห้องฉายภาพยนตร์ 180 องศานี้ จะสร้างความตื่นตาตื่นใจ ด้วยจอกว้างที่โอบล้อมผู้ชมไว้เสมือนได้อยู่ในเหตุการณ์จริง ทั้งยังมีห้องเทิดพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ห้องเกียรติยศเมืองบุรีรัมย์ ที่ชั้น 3 ของตัวอาคารอีกด้วย

สำหรับ กลุ่มคนที่จะได้รับประโยชน์จากอาคารหลังนี้ แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักๆ
กลุ่มแรก คือ ประชาชนชาว จังหวัดบุรีรัมย์ อาคารหลังนี้จะเป็นที่รวมรวมข้อมูล คลังความรู้ โดยเฉพาะความรู้ในด้านประวัติศาสตร์ และ ศิลปะของเมืองบุรีรัมย์ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ฉะนั้นอาคารหลังนี้ จะเป็น “คลังความรู้” ของเมืองบุรีรัมย์ ให้ประชาชน และลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ได้เข้ามาชม เข้ามาศึกษา

ส่วนกลุ่มที่ 2 คือ นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยเฉพาะในช่วงการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือโมโต จีพี อาคาร หลังนี้ นอกจากจะเป็นสถานที่แสดงนิทรรศการ และศิลปะแล้ว ยังเป็นศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว และเป็นที่ตั้ง ของสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ด้วย

จึงขอเชิญชวน นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางเข้ามาใน จังหวัดบุรีรัมย์ของเรา เราเตรียมพร้อมให้อาคารแห่งนี้เป็นจุดพักแห่งแรกที่ทุกท่านจะเข้ามา ศึกษาข้อมูลก่อนท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ เราจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้ ทั้งในส่วนของแกลเลอรี่ ห้องฉายภาพยนตร์ และเจ้าหน้าที่จากสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเดินทางไปยังจุดต่างๆ เชื่อว่า อาคาร BLUE HEART CENTER แห่งนี้ จะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน และจะเป็นอีกก้าวหนึ่งในการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์

สำหรับ ศูนย์ข้อมูล Blue Heart Center จังหวัดบุรีรัมย์ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ 044 666 528

Copyright © 2018. All rights reserved.