ทัพไทยพร้อมสู้เวิลด์ไฟนอลมั่นใจมีลุ้นเบอร์1โลก


​ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยพร้อมสู้ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่ เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ มั่นใจซ้อมดี สภาพร่างกายดี มีโอกาสลุ้นเกือบทุกรายการที่ลงแข่งขัน ขณะที่ สุชาติ ขุนเจ๋ง ผู้จัดการทีมเชื่อทัพไทยจะกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของโลก

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันเจ็ตสกี ชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ อเมริกา ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. ถึง 8 ต.ค.ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ก่อนการแข่งขันรอบชิงแชมป์ 1 วัน นักเจ็ตสกีไทยมีความพร้อมเต็มที่ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ

นายสุชาติ ขุนเจ๋ง ผู้จัดการทีมเจ็ตสกีทีมชาติไทย เผยว่า หลังจากที่นักกีฬาลงทะเบียนกับฝ่ายจัดการแข่งขัน สรุปว่ามีนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยลงลุ้นตำแหน่งแชมป์โลก 17 คน และลงแข่งเกือบ 40 ประเภท ทำให้ความหวังของทีมมีมากขึ้น หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ทัพเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์มาครองได้ 6 รายการ มีคะแนนรวมเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐ แต่ในปีนี้มั่นใจว่าจะทวงตำแหน่งแชมป์คะแนนรวมกลับประเทศไทยให้ได้ หากว่าโชคเข้าข้างก็อาจจะกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของโลกในเรื่องคะแนนรวมอีกครั้ง

“หลังจากที่น้องๆเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมได้สัปดาห์เศษ มีปัญหาเรื่องอากาศเปลี่ยนแปลงอยู่บ้าง วันแรกๆอากาศเย็นถึง 16-17 เซลเซียส จึงไม่ประมาทให้นักแข่งทุกคนดูและสภาพร่างกายและเพิ่มการวิ่งฟิตซ้อมเพื่อความแข็งแรง”

​“มาถึงวันนี้อากาศอุ่นสบายขึ้น สภาพร่างกายของกีฬาก็แข็งแรงเต็มที่ จึงเหลือเพียงแค่โชคในการแข่งขันอีกเล็กน้อย ในส่วนของเครื่องยนต์ที่หากไม่มีปัญหาตอนแข่งจริง ผมเชื่อมั่นในฝีมือการขับของน้องๆทุกคนอยู่แล้ว และการที่ทุกคนต่างก็มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนี้มาแล้ว ผมว่าถ้าโชคเข้าข้างบ้างก็หวังได้เกือบทุกคน”

​“ในส่วนของการเป็นแชมป์คะแนนรวมในทุกประเภท เราเสียเปรียบชาติยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐตรงที่ โอกาสของเราอยู่ที่การแข่งขันรุ่นเล็กๆอยู่หลายรุ่น ซึ่งคะแนนที่คิดออกมาจะน้อยกว่าแชมป์ในรุ่นใหญ่ แต่หากเรากวาดรุ่นเล็กมาได้เยอะ เราก็เป็นแชมป์คะแนนรวมได้เช่นกัน” นายสุชาติกล่าว

สำหรับการชิงชัยตำแหน่งแชมป์โลกวันแรกวันที่ 3 ต.ค. ตามเวลาสหรัฐ หรือวันที่ 4 ต.ค. ที่ประเทศไทยจะประเดิมในรุ่นมือใหม่และสมัครเล่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีความหวังในรุ่นเก๋าเช่นกันจาก ทวีผล สุขเกษม รองผู้จัดการทีมที่ทำการแข่งขันในรุ่นเจ็ตสกีนั่งอายุ 40 ปีขึ้นไป

​นอกจากนี้ยังมี ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร แชมป์โลกหญิงคนแรกของไทยเมื่อปีที่แล้วจะลงแข่งขันในรุ่นกึ่งอาชีพหญิงเจ็ตสกียืน, “เสธ.ต็อด” วินธัย สุวารี ลงแข่งในรุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์

ส่วนรุ่นที่นักกีฬาไทยมีความหวังและอาจจะแย่งแชมป์กันเองเป็นรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ ที่ทีมชาติไทยส่งทั้ง ธีรภัทร มีชัย และนันทวัฒน์ สิงห์อุไร ลงแข่งขันหวังคว้าแชมป์รุ่นนี้ให้ได้ รวมไปถึงรุ่นเจ็ตสกีนั่ง กึ่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ 1100 ซีซี ที่มีทั้ง ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์, สุภทัต ฟูตระกูล และธนภัทร ทิพย์ประไพ

Copyright © 2018. All rights reserved.