‘ไรโคเน่น’ โชว์ซิ่งสร้างแรงบันดาลใจสิงห์จูเนียร์คาร์ท

คิมี่ ไรโคเน่น แชมป์เอฟวัน 2007 ของทีมเฟอร์รารี่ โผล่ติวเข้มพร้อมสร้างแรงบันดาลใจบรรดานักขับรุ่นจิ๋วที่กำลังชิงชัย ในศึก “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น” ที่ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น” เป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-12 ปี เข้าร่วมการแข่งขันชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,300,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขัน Rok Cup International Final ที่อิตาลี โดยเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สนามอิมแพ็ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี คิมี ไรโคเน่น แชมป์เอฟวันชาวฟินแลนด์สร้างเซอร์ไพรสมาร่วมงานด้วย

โดยในงานช่วงเช้า น้องๆเยาวชนที่ผ่านการออดิชั่น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แบ่งเป็นนักขับจากรุ่นรุ๊คกี้ 12 คน และรุ่นมินิ รุ่นละ 10 คน ได้ติวเข้มกับทีมโค้ชนักขับแนวหน้า ทั้ง คาร์โล แวนแดม อดีตแชมป์โลกโกคาร์ทชาวเนเธอร์แลนด์, แซนดี้ สคูวิค, ติณห์ ศรีตรัย, กันตศักดิ์ กุศิริ สามนักขับชาวไทย จากนั้นในช่วงบ่าย คิมี่ ไรโคเน่น นักขับระดับโลก เดินทางร่วมมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆที่ร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ คิมี่ ไรโคเน่น ยังร่วมแข่งขันโกคาร์ท โชว์ทักษะพร้อมกับทีมโค้ชทั้งสี่ อีกด้วย

คิมี่ ไรโคเน่น แชมป์เอฟวัน 2007 ที่มาร่วมงานแถลงข่าวพร้อมติวเข้มน้องๆในรอบนี้ได้กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ที่ผมและ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ร่วมงานกัน ต้องขอขอบคุณ สิงห์ ที่ให้การสนับสนุนผมและวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก สำหรับ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ เป็นกิจกรรมดีๆที่ช่วยพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเยาวชนไทย เป็นการพัฒนาเทคนิคฝีมือการแข่งขันด้วยพื้นฐานขับโกคาร์ท ที่เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักแข่งระดับโลกทุกคน”

ทางด้าน นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของงานนี้ว่า “ที่ผ่านมาสิงห์ได้มีโอกาสร่วมในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตทั้งในระดับชิงแชมป์ประเทศไทย และระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น เอฟวัน-ทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่, โมโต้จีพี, จีทีแชมเปี้ยนชิพ รวมถึงการเป็นพาร์ทเนอร์กับ คิมี่ ไรโคเน่น แชมป์เอฟวัน ในการนำทักษะประสบการณ์แข่งรถระดับโลก มาถ่ายทอดให้กับ น้องๆเยาวชนไทย ที่เข้าร่วมกิจกรรม สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ ในวันนี้ จะทำให้น้องนักขับรุ่นจิ๋วไทย พัฒนาฝีมือและสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเองเพื่อเป็นนักแข่งระดับอาชีพต่อไป”

การแข่งขันในรอบออดิชั่น คัดเลือกนักขับจากรุ่นรุ๊คกี้ 12 คน และรุ่นมินิ รุ่นละ 10 คน ผ่านเข้าสู่รอบชาลเล้นจ์ และในรอบชาลเลนจ์จะเปิดฉากสนามแรก เดือนพฤศจิกายน 2560 ที่สนามอิมแพ๊ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี, สนามสอง เดือนมกราคม 2561 ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา และรอบซูเปอร์ไฟนัล เดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่สนามมอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ

สำหรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.3 ล้านบาทนั้น ในรุ่นมินิ รางวัลชนะเลิศนอกจากถ้วยพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท แล้วยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน ROK Cup International Final ที่ประเทศอิตาลี จำนวน 1 ที่พร้อมผู้ติดตามอีก 1 ท่าน ส่วนที่สองและสามได้เงินรางวัล 50,000 บาท และ 30,000 บาทตามลำดับ ขณะที่รุ่นรุ๊คกี้ ชนะเลิศคว้าถ้วยพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมสิทธิ์พิเศษได้ร่วมแข่งขันในรุ่นมินิฤดูกาลต่อไปฟรีโดยอัตโนมัติ

Copyright © 2018. All rights reserved.