เจ็ตสกีไทยเปิดสวยวันแรกคว้า 2 แชมป์โลก


ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันแรกของการแข่งขันที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ปรากฏว่านักกีฬาเจ็ตสกีไทยทำผลงานสมกับเป็น 1 ในชาติชั้นนำของโลก คว้าแชมป์เข้าทีมมาก่อน 2 รุ่น และที่เป็นข่าวดีก็คือเป็นแชมป์โลกหน้าใหม่ด้วยกันทั้งคู่

ในรุ่นกึ่งอาชีพ เจ็ตสกีนั่งห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ ทีมชาติไทยมี “เจ้าบอย” สุภทัต ฟูตระกูล กับ ทิพย์มงคล เข็มศรี ลงแข่งขัน ต่างก็ทำผลงานได้ดีทั้งคู่ โดย สุภทัต ควบเจ็ตสกีคู่ใจเข้าเป็นที่ 1 ทั้ง 2 โมโต ทำให้คว้าแชมป์ไปครองแบบไม่ต้องคิดคะแนนรวม ขณะที่ ทิพย์มงคล เข้าที่ 4 ในโมโตแรก ก่อนมาเข้าที่ 2 ในโมโต 2 เก็บ 6 คะแนนคว้ารองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 เป็น ยาห์ยา รัมมาห์ จากโมร็อคโกที่มี 7 คะแนน โดยกฏการชิงแชมป์โลกที่สหรัฐจะคิดเอาคะแนนที่น้อยกว่าได้อันดับดีกว่า

ส่วนในรุ่นกึ่งอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ไทยมีแชมป์โลกหน้าใหม่เช่นกันได้แก่ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่ผลงานคงเส้นคงวากว่าเพื่อน แม้จะได้อันดับ 2 ในโมโตแรก แต่ก็มาคว้าแชมป์ในโมโตตัดสิน ทำคะแนนรวมได้ 3 คะแนน รองแชมป์คือ โจนาธาน ริเวรา นักแข่งอเมริกันได้ 6 คะแนนเท่ากับ สุภทัต แต่ผลงานในโมโตตัดสินเข้าที่ 2 ดีกว่า

ทัพเจ็ตสกีไทยยังมีอีก 1 รองแชมป์โลกคือ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ที่ลงแข่งในรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ และพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในโมโตแรก เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แต่ในโมโตตัดสินออกตัวไม่ดี ส่งผลให้เข้าเพียงที่ 5 รวม 2 โมโตได้ 6 คะแนนเท่ากับ ซุลตาน อัล ฮัมมาดี จากยูเออีที่ 2 โมโต เข้าอันดับ 4 กับอันดับ 2 แต่ผลงานโมโตตัดสิน อัล ฮัมมาดี ดีกว่า จึงได้แชมป์ไปครอง

Copyright © 2018. All rights reserved.