‘ศรีสะเกษ’ ป้องไฟต์บังคับ ‘เอสตราด้า’ 18 มี.ค.ปีหน้า

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้คู่ชกคนใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังการประชุมของสภามวยโลก ที่อาเซอร์ไบจาน เมื่อวานนี้ WBC ได้กำหนดคู่ชกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) คนใหม่ของ “เจ้าแหลม” คือ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า นักชกอันดับ 2 ของโลก ซึ่งจะเป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ ในวันที่ 18 มีนาคมนี้

สำหรับสถานที่ชก ยังไม่มีการกำหนด แต่คาดว่าจะเป็นที่สหรัฐอเมริกาเช่นเคย ภายใต้การจัดของ K2 โปรโมชั่น และ HBO ที่เตรียมโปรแกรมศึก “ซูเปอร์ ฟลาย2” เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมระดมสุดยอดนักชกพิกัดน้ำหนัก 115ปอนด์มาชกในรายการ

นอกจากคู่เอก ศรีสะเกษ กับ เอสตราด้า แล้ว ก็ยังมี โรมัน กอนซาเลซ จะย้ายสถาบันไปชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของสมาคมมวยโลก (WBA) กับ คาลิด ยาไฟ ด้วย แต่เจ้าของตำแหน่งชาวผู้ดีต้องผ่านการป้องกันแชมป์กับ โช อิชิดะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นให้ได้เสียก่อน

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ องค์กรมวยโลก (WBO) ของ นาโอยะ อิโนเอะ แชมป์ชาวญี่ปุ่น กับผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของสภามวยโลก (WBC)

สำหรับ “เจ้าแหลม” ระหว่างนี้ นครหลวงโปรโมชั่น สามารถจัดชกกับใครก็ได้ 1 ไฟต์ ซึ่งคาดว่าจะจัดขึ้นในไทย ช่วงปลายปีนี้

นอกจากนี้ สืบเนื่องจากฟอร์มการชกอันโดดเด่นของ ศรีสะเกษ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย ส่งผลให้เจ้าตัวได้ขึ้นปกแม็กกาซีน “BoxWorld” นิตยสารหมัดมวย ประจำเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2017 อีกด้วย

Copyright © 2018. All rights reserved.