14 ชาติเปิดศึกบอคเซีย ‘แบงคอก เวิลด์ โอเพ่น 2017’

14 ชาติ ร่วมบอคเซียนานาชาติ รายการ “บีไอเอสเอฟอีดี แบงคอก เวิลด์ โอเพ่น 2017” ระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม นี้ ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยมีนักกีฬาฝีมือดีกว่า100 คน เข้าร่วมประชันฝีมือ

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย นายณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบอคเซียนานาชาติ รายการ “บีไอเอสเอฟอีดี แบงคอก เวิลด์ โอเพ่น 2017” ซึ่งเป็นการแข่งขันบอคเซียนานาชาติรายการใหญ่เป็นอับดับ 2 ของโลก ชิงชัยระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม 2560 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยมีนักกีฬาระดับแถวหน้าของโลกร่วมชิงชัยกว่า 100 คน จาก 14 ประเทศ ประกอบด้วย เบลเยี่ยม, ฮ่องกง, สิงคโปร์, จีน, แคนนาดา, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน, มาเก๊า, รัสเซีย, สหราชอาณาจักร และ ประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฯ โดยถือเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมเพื่อชิงตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” อีกด้วย

ด้าน นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกไทย เปิดเผยว่า นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประเทศไทย และสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก สหพันธ์กีฬาบอคเซียนานาชาติ จัดการแข่งขันรายการระดับโลกรายการนี้ การแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีนักกีฬาระดับแถวหน้าทั่วโลกมาเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมากมาย และเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬาของเราจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแข่งขัน และเท่านั้นยังไม่พอนักกีฬาของเรายังได้พัฒนาตนเองและเก็บสะสมคะแนนอันดับเพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย”

ขณะที่ “บิ๊กต่อย” ณัยภพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เป้าหมายของสมาคมฯในครั้งนี้ เรายังตั้งเป้าที่คว้าเหรียญรางวัลในประเภททีมบีซี 1-2 ร่วมถึงในประเภทบุคคล ทั้ง บีซี 1 และ บีซี 2 ซึ่งมีนักกีฬาดีกรีมือ 1 ของโลก อย่าง พัทธยา เทศทอง และ วัชรพล วงษา ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ลงแข่งขันด้วย”

สำหรับนักกีฬาบอคเซียตัวแทนทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ 11 คน มีดังนี้ ประเภทบีซี 1 มี พัทธยา เทศทอง, วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, สุบิน ทิพย์มะณี, บีซี 2 วัชรพล วงษา, วรวุฒิ แสงอำภา, บีซี 3 เอกราช แช่มช้อย,ถนิมพัสตร์ วิสาทนันท์, สมบูรณ์ ไชยพาณิช, บีซี 4 พรโชค ลาภเย็น, นวลจันทร์ พลศิลา, ฤทธิไกร สมสนุก

Copyright © 2018. All rights reserved.