‘เพิ่มพล’ เพิ่มแชมป์โลกศึกเจ็ตสกีเวิลด์ไฟนอล


“เจ้าพูล” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เพิ่มแชมป์โลกให้ทัพเจ็ตสกีไทยในศึกเจ็ตสกี “เวิลด์ ไฟนอล 2017” เป็นรายการที่ 3 ในรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่งแต่งเครื่องยนต์ เมื่อวันที่ 4 ต.ค. แถมยังได้แต้มเพิ่มอีก 2 รองแชมป์โลกจาก ประดิษฐ์ บุรี และ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันที่ 2 ของการแข่งขันที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพัน เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยคว้าแชมป์เพิ่มได้เป็นรายการที่ 3 หลังจากวันแรกได้มาแล้ว 2 แชมป์โลก

แชมป์โลกรายการที่ 3 ของไทย ได้มาในรุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ ที่ทีมชาติไทยส่ง “เจ้าพูล” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งแชมป์ประเทศไทยจากนครปฐม กับ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกรุ่นกึ่งอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ในวันแรกมาหมาดๆลงสู้ศึกกับนักแข่งชั้นนำของเจ้าถิ่นและญี่ปุ่นที่เป็นตัวเต็ง

ในโมโตแรก เพิ่มพล ออกนำตั้งแต่ต้นโดยมี โตชิ ซามุไร โอฮาระ นักแข่งญี่ปุ่นที่มาฝังตัวอยู่เมืองไทยกว่า 2 ปี ไล่จี้ติดอยู่ตลอด แต่เจ้าพูลยังแข็งแกร่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 โดยมี โตชิ เป็นที่ 2 และ ธภัทรวัฒน์ เป็นอันดับ 3

ก่อนที่โมโตตัดสิน เพิ่มพล ออกตัวรอบแรกเป็นอันดับ 2 แต่ก็ใช้เวลาเพียงแค่รอบเดียวแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ขณะที่ โตชิ คู่แข่งสำคัญที่พยายามไล่บี้เกิดเรือเสียหลักอันดับจึงหลุดไป ส่งผลให้ เพิ่มพล นำโด่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้อีก 1 โมโต คว้าแชมป์รุ่นนี้ไปครองแบบไร้ข้อกังขา

ในโมโตนี้ ธภัทรวัฒน์ ยังคว้าตำแหน่งอันดับ 2 ทำให้เมื่อรวม 2 โมโต ได้ 5 แต้มคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกไปอีก 1 รายการ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โจนาธาน ริเวรา มือดีจากแคลิฟอร์เนียเจ้าถิ่นมี 7 แต้ม ส่วน โตชิ เมื่อรวมคะแนนแล้วได้เพียงอันดับ 4 ได้ไป 8 แต้ม

ขณะที่อีกรองแชมป์โลกเป็นของ ประดิษฐ์ บุรี ที่ลงแข่งขันในรุ่นเจ็ตสกียืน จีพี อายุมากกว่า 40 ปี ซึ่ง ประดิษฐ์ ยังขับเรือคู่ใจได้ยอดเยี่ยมตามมาตรฐานของตัวเอง ได้อันดับ 2 ทั้งสองโมโต

สรุปผลงานศึก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” รอบชิงแชมป์โลก 2 วันแรก ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานได้อย่างสวยงาม คว้าไป 3 แชมป์โลก กับอีก 4 รองแชมป์โลก และอีก 1 อันดับ 3 เดินหน้าลุ้นแชมป์ถ้วยคะแนนรวมเพื่อกลับมาเป็นทัพเจ็ตสกีเบอร์ 1 ของโลก ต่อไป

Copyright © 2018. All rights reserved.