ศึกรถคาร์ทเอเชียชิงดำ ‘เจ้าหนูปาร์แมน’ ลุ้นแชมป์!


ศึกรถคาร์ทเอเชีย รายการ “โรแทคแม็ค ชาเล้นท์ เอเชีย 2017” ที่เป็นรายการเก็บคะแนนสะสม ทั้งสิ้น 6 สนาม ตลอดทั้งปี โดยสนามสุดท้าย จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เจ้าหนูนักซิ่งของไทย “ปาร์แมน” เด็กชายกฤษฎิ์ บุญยัง อายุ 12 ปี ที่มีลุ้นคว้าแชมป์ ประจำปีรายการนี้ เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่เดินทางไปซ้อมล่วงหน้าก่อนการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม เพื่อปรับตัว และเซ็ตสภาพรถเพื่อให้มีความพร้อมสมบูรณ์ที่สุด ในการคว้าแชมป์รายการนี้

โดย “ปาร์แมน” เด็กชายกฤษฎิ์ บุญยัง ลงแข่งขันในรุ่นไมโครแม็ค บี มีคะแนนรวมสะสมอยู่ 431 คะแนน นำอันดับที่ 2 นักแข่งชาวจีน เหอไบ ฮาเซนยู เพียง 5 คะแนน ใครคว้าแชมป์ในสนามนี้ หมายถึงการคว้าแชมป์ประจำปี ในรุ่นนี้ไปครองอย่างแน่นอน ทำให้การเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ต้องมีความพร้อมที่สมบูรณ์ที่สุด ของตัวรถ และตัวนักแข่ง ทำให้ต้องมีการวางแผนอย่างรัดกุมในการฝึกซ้อม ที่นอกจากจะซ้อมในสนามแห้งแล้ว ทางทีมงานยังมีการซ้อม และการเซ็ตเครื่องยนต์ ในกรณีเกิดฝนตก อีกด้วย ถือว่าเป็นการวางแผนที่ค่อนข้างรัดกุมของทีมงานช่างเครื่องรู้ใจ ชาวมาเลเซีย เซฟ ออฟปิ ที่เซตรถให้เจ้าหนู “ปาร์แมน” สามารถทำคะแนนเก็บจนมีลุ้นแชมป์ประจำปี ในปีนี้ ด้านคู่แข่งคนสำคัญ ชาวจีน เหอไบ ฮาเซนยู ที่เดินทางมาลงซ้อมร่วมกันในช่วงการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ (Official Practice) และทำเวลาได้ค่อนข้างใกล้เคียงกัน ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัว เพราะมีฝีมือการขับขี่ที่ใกล้เคียงกัน แต่เจ้าหนู “ปาร์แมน” พร้อมสู้เต็มที่ในการคว้าชัยให้ได้ในสนามนี้ เพื่อนำถ้วยแชมป์ประจำปีกลับประเทศไทยให้จงได้

โดย เจ้าหนู “ปาร์แมน” จะลงทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคมนี้ ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตต์ เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ต้องมาลุ้น และส่งแรงใจเชียร์ “ปาร์แมน” เด็กชายกฤษฎิ์ บุญยัง จะสามารถคว้าแชมป์เอเชียในรายการนี้ได้หรือไม่

Copyright © 2018. All rights reserved.