โกยไม่หยุด! ‘เพิ่มพล-ธนภัทร’ คว้าแชมป์เพิ่มเจ็ตสกีโลก


ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันที่ 5 ของรอบชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ทัพเจ็ตสกีไทยมีลุ้นในรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี 1 ในรุ่นหลักที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

ทีมชาติไทยส่งนักแข่งที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกมาหมาดๆในทัวร์นาเม้นต์นี้ทั้ง “เจ้าพูล” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่ได้แชมป์รุ่นเจ็ตสกีนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี กับ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ที่ได้มาแล้ว 2 แชมป์โลกก่อนหน้านี้ ลงสู้กับนักแข่งอเมริกันที่แห่ลงลุ้นแชมป์ถึง 4 คน

ผลปรากฏว่าเป็นคราวของ เพิ่มพล ที่เบิ้ลตำแหน่งแชมป์โลกให้ตัวเองบ้างออกนำอันดับ 1 ก่อนจะเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ทั้งสองโมโตแบบไม่มีปัญหาคว้าแชมป์รุ่นนี้ให้ตัวเองเป็นรุ่นที่ 2 ใน เวิลด์ ไฟนอล 2017 และเป็นแชมป์โลกที่ 6 ของทีมชาติไทย ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เอริก ลาโกปูลอส นักแข่งจากฟลอริด้า สหรัฐ ที่เข้าอันดับ 2 ทั้งสองโมโตเช่นกัน ขณะที่ “โอปอ” ธภัทรวัฒน์ ยังคว้ารางวัลให้ตัวเองได้อีกรางวัลด้วยการเป็นอันดับ 3

นอกจากนี้ ไทยยังได้แชมป์โลกที่ 7 ในประเภทเรือนั่ง สปอร์ต จีพี สลาลม ที่นักแข่งไทยเหมารางวัลทั้งอันดับ 1-3 แชมป์โลก จากแชมป์หน้าใหม่ของไทยอีกคนคือ ธนภัทร ทิพย์ประไพ, รองแชมป์เป็นของ สุภัค เสร็จธุระ และอันดับ 3 “โอปอ” ธภัทรวัฒน์

จึงเป็นที่น่ายินดีสำหรับเจ็ตสกีทีมชาติไทยที่ในปีนี้ ที่แชมป์โลกหน้าใหม่ทั้ง เพิ่มพล, ธภัทรวัฒน์ และ สุภทัต ที่เพิ่งเคยได้แชมป์โลกเป็นครั้งแรกในชีวิตต่างคว้าแชมป์ได้คนละ 2 แชมป์โลกไปแล้ว ส่วน ธนภัทร ที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งก็ยังประสบความสำเร็จในปีนี้เช่นกัน

สรุปผลงานศึก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” รอบชิงแชมป์โลกหลังผ่านไป 5 วัน ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานคว้าไปแล้ว 7 แชมป์โลก กับอีก 8 รองแชมป์โลก และอีก 5 ตำแหน่งอันดับ 3 มีโอกาสลุ้นแชมป์ถ้วยคะแนนรวมเพื่อกลับมาเป็นทัพเจ็ตสกีเบอร์ 1 ของโลกได้จนถึงการแข่งขันวันสุดท้ายวันที่ 8 ต.ค. ตามเวลาสหรัฐ

Copyright © 2018. All rights reserved.