‘เจ้าหนูปาร์แมน’ อกหักซิวรองแชมป์รถคาร์ทเอเชีย


ศึกรถคาร์ทเอเชีย รายการ “โรแทคแม็ค ชาเล้นท์ เอเชีย 2017” ที่เป็นรายการเก็บคะแนนสะสม ทั้งสิ้น 6 สนาม ตลอดทั้งปี โดยสนามสุดท้าย แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ปรากฏว่า เจ้าหนูนักซิ่งของไทย “ปาร์แมน” เด็กชายกฤษฎิ์ บุญยัง อายุ 12 ปี ที่มีลุ้นคว้าแชมป์ ประจำปีรายการนี้ อกหักไปไม่ถึงฝัน ดวงโชคร้าย รอบปรีไฟนอล โดนชนโซ่หลุดไปต่อไม่ได้ แต่รอบไฟนอลฮีท เร่งเครื่องแซงทะลุ 12 คัน จบที่ 2 แต่ไม่พอคว้าแชมป์ประจำปี

“ปาร์แมน” เด็กชายกฤษฎิ์ บุญยัง ลงแข่งขันในรุ่นไมโครแม็ค บี มีคะแนนรวมสะสมอยู่ 431 คะแนน นำอันดับที่ 2 นักแข่งชาวจีน เหอไบ ฮาเซนยู เพียง 5 คะแนน ใครคว้าแชมป์ในสนามนี้ หมายถึงการคว้าแชมป์ประจำปี ในรุ่นนี้ไปครองอย่างแน่นอน ปรากฏว่าในฮีทที่ 1 และ 2 ผลงานยังไม่ค่อยดี จบอันดับที่ 3 ทั้ง 2 ฮีท เข้าสู่รอบปรี ไฟนอล ช่วงออกสตาร์ท “ปาร์แมน” โชคไม่ดี โดนเกี่ยวชน ทำให้โซ่หลุดไปต่อไม่ได้ จบรอบปรี ไฟนอล เป็นลำดับสุดท้าย ทำให้ทีมช่างชาวมาเลเซีย มร.เซฟ ออฟปิ ที่เซตรถให้เจ้าหนู “ปาร์แมน” ต้องวางแผนการขับขี่ ประกอบกับคู่แข่งคนสำคัญชาวจีน เหอไบ ฮาเซนยู ทำผลงานอยู่หัวตาราง ซึ่งทีมงานค่อนข้างหนักใจในการวางแผนรอบไฟนอล ฮีท ซึ่งออกสตาร์ทในอันดับที่ 14 ก่อนที่ เจ้าหนู “ปาร์แมน” สวมหัวใจนักสู้ไล่แซงทะลุ 12 คัน ขึ้นมาจบอันดับที่ 2 คว้ารองแชมป์ในสนามนี้ไปครอง ทำให้ผลคะแนนรวมคว้ารองแชมป์ประจำปีนี้ไปครอง ถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดแล้ว

ด้านคุณแม่ดวงพร บุญยัง ได้กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจกับผลงานของ “ปาร์แมน” ในสนามนี้ แม้จะไม่ได้แชมป์ประจำปี แต่ก็ชื่นชมกับความเป็นนักสู้ที่แม้ต้องออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 14 แต่สามารถไล่จนมาจบในอันดับที่ 2 ได้ และคว้ารองแชมป์ประจำปีมาครองได้สำเร็จ

Copyright © 2018. All rights reserved.