เจ็ตสกีไทยกระหึ่มคว้าเนชั่นโทรฟี่เบอร์ 2 โลก


ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เมือง เลค ฮาวาซู รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐ อเมริกา วันสุดท้ายของรอบชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ตามเวลาที่สหรัฐ ทัพเจ็ตสกีไทยยังมีลุ้นแชมป์โลกในอีก 2 รุ่น

รุ่นแรกเป็นรุ่นเจ็ตสกียืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ทีมชาติไทยมี “แชมป์” กษิดิศ ธีระประทีป ลงชิงชัยกับนักแข่งชั้นนำทั้งจากเจ้าถิ่น, ยูเออี และ นอร์เวย์ ผลปรากฏว่าเจ้าแชมป์เข้าอันดับ 2 ในโมโตแรก และในโมโต 2 มีลุ้นเมื่อออกตัวนำอันดับ 1 แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ล้าจากการแข่งมาหลายรายการ ทำให้รักษาตำแหน่งไม่อยู่เข้าที่ 3 รวม 2 โมโต มี 5 คะแนนยังได้รองแชมป์โลก ส่วนแชมป์โลกเป็นของ ธีโอ โบแมร์ นักแข่งจากเลค ฮาวาซู เจ้าถิ่น 2 คะแนน และอันดับ 3 อับดุลลา อัลฮัมมาดี จากยูเออี 8 คะแนน

ส่วน “น้องน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ สาวแกร่งแชมป์ประเทศไทยเจ็ตสกีรุ่นใหญ่ ลงแข่งขันในรุ่นเจ็ตสกีนั่งอาชีพหญิง จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ คว้าอันดับ 3 ให้ทีมชาติไทยได้อีกตำแหน่ง

สรุปผลงานศึก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” รอบชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานคว้าไปแล้ว 7 แชมป์โลก กับอีก 11 รองแชมป์โลก และอีก 6 ตำแหน่งอันดับ 3
ทำให้ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทยคว้าเนชั่นโทรฟี่ เมื่อรวมคะแนนทุกประเภท เป็นรองแค่ สหรัฐ ที่ได้อันดับ 1 และยูเออี เป็นอันดับ 3, คูเวต อันดับ 4

ด้าน นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการกอง กำกับดูแลกองทุนกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ที่ร่วมการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์นี้ เผยว่ายินดีที่ได้ร่วมทีมกับนักกีฬาเจ้าหน้าที่ทีมเจ็ตสกีที่เลค ฮาวาซู ประเทศสหรัฐ ผลการแข่งขันที่ออกมาประสบความสำเร็จอย่างที่สมาคมเจ็ตสกีคาดหวังไว้ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยขอแสดงยินดี และยินดีจะช่วยเรื่องเงินรางวัลให้นักกีฬาตามระเบียบของกกท.แน่นอน
พร้อมทิ้งท้ายว่าดีใจที่มีส่วนสนับสนุนและได้มาร่วมเชียร์ถึงสนามจริง และการกีฬาแห่งประเทศไทยจะให้การสนับสนุนต่อในเจ็ตสกีเวิลด์ คัพ ที่พัทยาระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคมนี้ เพื่อครองความเป็น 1 ในวงการเจ็ตสกีโลกให้ได้

Copyright © 2018. All rights reserved.