‘ธกส. – ยันมาร์ คลินิก’ สนาม 3 จ.ชัยภูมิ คึกคัก

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.60 ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม G.U.Field จ.ชัยภูมิ บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ร่วมจัดกิจกรรมคลินิกฟุตบอลในโครงการ “ธกส. – ยันมาร์ สานฝันต้นกล้า กีฬาเยาวชนปี 5” เพื่อเฟ้นหา 30 เยาวชน เข้ารับทุนการศึกษาจากมูลนิธิยามาโอกะ เป็นเวลา 3 ปี ซึ่งที่จังหวัดชัยภูมิ เป็นการคัดเลือกสนามที่ 3 ต่อจาก จ.สกลนคร และ จ.พิษณุโลก โดยมี มร.คัมเบะ ซูกาโอะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเยาวชนบางกอกกล๊าส รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี นำทีมผู้ฝึกสอนเยาวชน บีจีเอฟซี มาเป็นวิทยากรร่วมกับ ชินโนซูเกะ ฮอนดะ อดีตนักเตะของ บีจีเอฟซี ซึ่งมีเยาวชนร่วมกิจกรรมกว่า 120 คน

โดย นายธัชพล ชวินธนโชติ รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “สำหรับโครงการนี้เกิดจากการร่วมกัน 3 ฝ่ายได้แก่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร, บริษัท ยันม่าร์ ประเทศไทย และผู้แทนจำหน่ายของยันม่าร์ ตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งปีนี้เราก็จัดเป็นปีที่ 5 แล้ว เรื่องของกระแสตอบรับก็เป็นที่น่าพอใจ แต่ละจังหวัดมีเยาวชนสนใจมากมาย ซึ่งเราจำเป็นต้องจำกัดการรับสมัครอยู่ที่ 120 คน เพื่อคัดเลือกเอาเฉพาะหัวกะทิจริงๆ จังหวัดละ 16 คน ไปคัดเลือกรอบสุดท้ายที่ YHA ซึ่งเป้าหมายของโครงการคือการจุดประกายและสร้างโอกาสให้เยาวชนเหล่านี้ ได้มีโอกาสฝึกฟุตบอลที่ถูกวิธีกับสตาฟฟ์มืออาชีพ ส่วนใครจะไปได้ไกลแค่ไหนก็อยู่ที่ความมุ่งมานะที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคตของพวกเขาเอง”

ขณะที่ คัมเบะ ซูกาโอะ หัวหน้าการฝึกในครั้งนี้พูดถึงเยาวชนที่เข้าร่วมว่า “ภาพรวมอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีความตั้งใจที่ดี แต่เราเชื่อว่าพวกเขาสามารถทำได้ดีกว่านี้ หลายๆ คนมีเบสิกที่ดี แต่ยังขาดการซ้อมที่สม่ำเสมอ หนทางเดียวที่เราจะเก่งได้คือต้องขยันซ้อม ซึ่งผมเชื่อว่าเยาวชนทุกคนที่นี่สามารถเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลที่ดี ถ้าสามารถรักษาความตั้งใจของตัวเองได้”

สำหรับ “ธกส. – ยันมาร์ สานฝันต้นกล้า กีฬาเยาวชนปี 5” สนามที่ 4 จะเดินทางไปที่สนามฟุตบอล SAAC Soccer จ.สุรินทร์ ก่อนนำเยาวชนที่ผ่านรอบคัดเลือกทั้งหมด 64 คน ไปคัดรอบสุดท้ายให้เหลือ 30 คน ที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี ในระหว่างวันที่ 24-26 พ.ย.นี้

Copyright © 2018. All rights reserved.