‘บุญชู’ โชว์เก๋าซิวแชมป์ซีเนียร์สิงห์ไทยแลนด์สนาม5

โปรบุญชู เรืองกิจ วัย 61 ปี ยังแจ๋วซิวแชมป์ “สิงห์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ ทัวร์” สนามที่ 5 ณ สนามกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

การแข่งขันรายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แข่งขันสามวัน ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.60 ผลปรากฏว่า โปรบุญชู เรืองกิจ จอมเก๋าวัย 61 ปี โชว์ฟอร์มไว้ลายด้วยการหวดคว้าแชมป์แบบขาดลอย หลังจากวันสุดท้าย โปรบุญชู เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวม 3 วัน ทำไป 13 อันเดอร์พาร์ 203

โปรบุญชู เผยหลังจบการแข่งขันว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่มาแข่งในรายการ สิงห์ แชมเปี้ยนส์ ทัวร์ เพราะเพิ่งหายดีจากอาการเจ็บหัวเข่าที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งรายการนี้ถือเป็นแมตช์เรียกความฟิต และความมั่นใจของตัวเอง ต้องขอขอบคุณคุณหมอเจียว จากโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ที่ดูแลอาการของผมเป็นอย่างดี”

“ก็อย่างที่ทราบในตอนแรก นี่เป็นการเรียกความมั่นใจ ก่อนที่ผมจะเดินทางไปแข่งต่อใน ซีเนียร์ ทัวร์ ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ย.นี้ ชิงเงินรางวัล 2 แสนเหรียญสหรัฐ (6,386,000 บาท) สำหรับการเล่นในวันนี้ สนามมีลมแรงมาก แต่โชคดีที่วันนี้ทั้งเหล็ก และพัตเตอร์ ทำงานได้ดี อีกทั้งต้องขอขอบคุณ คุณแหม่ม (วนิดา สุกหลักร้อย) ภรรยาของผมที่คอยเป็นกำลังใจเชียร์อยู่ตลอดด้วย” โปรบุญชู กล่าวเสริม

โดย โปรบุญชู ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง ยู จุน ฮี โปรเกาหลีใต้ ที่วันนี้ทำสกอร์ได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 จบสามวันสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 213 ถึง 10 สโตรค ส่วนอันดับ 3 เป็นของ มูน ชุง ควาน โปรเกาหลีใต้เช่นกัน ที่วันนี้ทำสกอร์มา 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสกอร์ 3 วันทำไป 1 อันเดอร์พาร์ 215 ด้านอันดับ 4 เป็นของ โปรณรงค์ นพคุณ และ โปรมนัส แสงสุย สกอร์รวมสามวันเท่ากันที่ อีเวนพาร์ 216

Copyright © 2018. All rights reserved.