สุดยิ่งใหญ่! แข้งทั่วประเทศนับแสนแห่สมัคร ‘สิงห์ ฟุตบอล ลีก ครั้งที่ 8’

เริ่มแล้วศึกฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” จัดดวลแข้งทั่วประเทศ ยอดสมัครร่วมชิงชัยทะลุ 1 แสนคนแล้ว พิเศษสุดปีนี้หาแชมป์ร่วมเทรนนิ่งกับโค้ชระดับโลกของเชลซี ถึงถิ่นออฟฟิเชียลเทรนนิ่งกราวด์ ความลับความแข็งแกร่งของแข้งเชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษล่าสุด

เมื่อวันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ที่หอประชุมใหญ่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ถนนสามเสน นายภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และ มร. เอ๊ด คอนนอค Head of Global Activation at Chelsea FC พร้อมด้วย ผู้สนับสนุน นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้ง กู๊ด จำกัดและ ผู้ประกอบการชมรมสนามฟุตบอลคนหัวใจสิงห์ทั่วประเทศ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คนชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ คุณภูริต กล่าวว่า “ขอบคุณความร่วมมือ จาก ชมรมสนามฟุตบอลคนหัวใจสิงห์ กว่า 500 สนามทั่วประเทศ ที่ทำให้ สิงห์ ฟุตบอล ลีก เป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และถือได้ว่าเป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่ง ที่มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน กว่า 5,000 ทีม ในปีนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ร่วมกับสโมสรฟุตบอลเชลซี เตรียมรางวัลพิเศษสำหรับทีมที่คว้าแชมป์ ซึ่งเป็นรางวัลที่สโมสรฟุตบอลเชลซีไม่เคยมอบให้ใครมาก่อน นั่นคือ การได้สิทธิ์ลงทำการฝึกซ้อมที่สนามฝึกซ้อมหลักของสโมสรฟุตบอลเชลซี ถึงที่ประเทศอังกฤษ หวังว่าการแข่งขัน สิงห์ ฟุตบอล ลีก จะยังคงครองความยิ่งใหญ่เช่นเคย และเป็นแมตซ์การแข่งขันที่แฟนๆฟุตบอลสมัครเล่นต่างเฝ้าคอย”

ทางด้าน มร.เอ๊ด คอนนอค เปิดเผยว่า “สิงห์ ฟุตบอล ลีก ถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ของประเทศไทย และเป็นรายการแข่งขันรายการเดียวที่ทางสโมสรฟุตบอลเชลซี ได้มีโอกาสร่วมกับพาร์ทเนอร์ ในการจัดการแข่งขันขึ้นในสนามต่างประเทศ ในแต่ละปีการแข่งขัน สิงห์ ฟุตบอล ลีก ประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ โดยดูจากจำนวนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันและฝีเท้านักเตะพัฒนายิ่งขึ้น ในปีนี้ทางสโมสรเชลซีได้เปิดสนาม ตามคำขอของ สิงห์ คอเปอร์เรชั่น พาร์ทเนอร์ของเรา เพื่อให้ทีมผู้ชนะได้เข้าไปร่วมฝึกซ้อมเรียนรู้วีธีการเล่นฟุตบอลตามแบบฉบับของเชลซี กับทีมสต๊าฟโค้ช โดยผู้ฝึกสอนของเชลซี ถึงที่สนามฝึกหลักของเชลซี คือที่สนามคอปแฮ่ม”

สำหรับรายการสิงห์ฟุตบอลลีก จัดครั้งแรกเมื่อปี 2552 แข่งขันในระบบน็อคเอาท์ โดยแบ่งการแข่งขันเป็น รอบแรก หรือ รอบคัดเลือกตัวแทนสนาม เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จากนั้นจะแข่งขันในรอบภูมิภาค 14 ภาค ทั่วประเทศ ได้แก่ วันที่ 2 ธ.ค.60 ภาคกทม-ปทุมธานี ที่สนามสายไหม เอฟซี, วันที่ 9 ธ.ค.60 ภาคกทม.-นนทบุรี สนามวินนิ่ง7, วันที่ 16 ธ.ค.60 ภาคกทม.-สมุทรปราการ สนามซอคเกอร์โปร บางนา, วันที่ 23 ธ.ค.60 ภาคกทม.-มีนบุรี สนามแกรนด์ ซอคเกอร์ โปร, วันที่ 6 ม.ค.61 ภาคกทม.สมุทรสาคร สนามแกรนด์บัลลงดอร์, วันที่ 13 ม.ค.61 ภาคเหนือบน สนามมหานคร เชียงใหม่ เอฟซี, วันที่ 20 ม.ค.61 ภาคกลางบน สนามเดอะวัน เอฟซี จ.สระบุรี, วันที่ 27 ม.ค.61 ภาคกลางล่าง ที่สนามปาร์ค อารีน่า, วันที่ 3 ก.พ.61 ภาคอีสานบน สนามเอสเอส พรีเมียร์ จ.อุดรธานี, วันที่ 10 ก.พ.61 ภาคอีสานล่าง สนามโดดเด่น อารีน่า จ.นครราชสีมา, วันที่ 17 ก.พ.61 ภาคใต้บนสนามทีเอ็กซ์ ปาร์ค จ.ภูเก็ต, วันที่ 24 ก.พ.61 ภาคใต้ล่าง สนามสปอร์ตอารีน่า จ.สงขลา, วันที่ 3 มี.ค.61 ภาคตะวันออกบน สนามศรีราชา อารีน่า, วันที่ 10 มี.ค.61 ภาคตะวันออกล่าง สนามบ่อวิน อารีน่า จ.ระยอง โดยคัดสุดยอดทีมฟุตบอลสมัครเล่นผ่านเข้าเล่นรอบ 32 ทีมสุดท้าย เพื่อหาแชมป์ ที่สนามแกรนด์ ซอคเกอร์ โปร ในวันที่ 24 มี.ค.61

ผู้สนใจ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.singhafootballleague.com หรือ เฟสบุ๊ค singhafootbllleague หรือ สมัครแข่งขันได้ที่ call center 1245 / 02-242449

Copyright © 2018. All rights reserved.