บีจีวีซีคว้า ‘อำพร’ เสริมแกร่งตบไทยลีกเลก 2

“เดอะ แรบบิท วีเมน” บางกอกกล๊าส วีซี เซ็นสัญญาคว้าตัว “เจ้าแม่ไหลหลัง” อำพร หญ้าผา อดีตบอลกลางทีมชาติไทย โดยจะมาร่วมทีม บีจีวีซี ในเลก 2 ซึ่งดาวตบเจ้าของความสูง 182 เซนติเมตรรายนี้ ตั้งเป้าทำผลงานช่วยต้นสังกัดใหม่ให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.60 ที่ร้านอาหาร บีจีเอฟซี แรบบิท บาร์ แอนด์ เรสเตอร็องต์ ภายใน บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) นายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรวอลเลย์บอลบางกอกกล๊าส และ นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรฯ ได้ร่วมกันเปิดตัว “แจ็คกี้” อำพร หญ้าผา เจ้าแม่ไหลหลังอดีตมือตบทีมชาติไทย วัย 32 ปี เข้ามาเสริมทัพในตำแหน่งบอลกลาง เพื่อลุยศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018 เลก 2 ซึ่ง “แจ็คกี้” จะเริ่มฝึกซ้อมพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม บีจีวีซี ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ โดยเจ้าตัวได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังร่วมทัพ บีจีวีซี ด้วยว่า

“ตั้งแต่ บีจีวีซี ติดต่อมาก็รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้มาร่วมทีมกับทางสโมสรฯ เพราะ บีจีวีซี เป็นทีมที่มีศักยภาพและเป็นอันดับต้นๆ ของไทยแลนด์ลีก ส่วนความพร้อมตนก็มีการวิ่งและฟิสเนสบ้างแล้ว แน่นอนว่าถ้าเรามีโอกาสช่วยทีมก็จะพยายามทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดและช่วยทีมให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตามขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ บีจีวีซี ด้วยนะคะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมทีม บีจีวีซี ฝากเป็นกำลังใจให้ตนและทีมด้วยนะคะ”

สำหรับ “แจ็คกี้” อำพร หญ้าผา เล่นตำแหน่งบอลเร็ว เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ มีความสูง 182 ซ.ม. ติดทีมชาติชุดใหญ่ตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 5 และทำผลงานโดดเด่นกับทีมชาติไทย ก่อนออกไปเล่นต่างประเทศกับทีม กติซาดชิ บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน 1 ปี พร้อมกับ วรรณา บัวแก้ว ก่อนกลับมาเล่นในลีกไทยให้กับสโมสรนครราชสีมา เดอะ มอลล์ วีซี ในฤดูกาล 2016-2017 และย้ายเข้ามาร่วมทัพ บีจีวีซี ในเลกสอง ปี 2017-2018 ในที่สุด

Copyright © 2018. All rights reserved.