“เอสโซ่” คืนความสุขสู่สังคมมอบทุน-สื่อการสอนแก่น้องๆ

 
บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ยังคงเดินหน้าทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและชุมชนอย่างต่อเนื่อง
 
ล่าสุดได้มอบทุนเพื่อการศึกษาและสื่อการสอนให้แก่โรงเรียนบ้านศรีปทุมวัลย์ จ.สุราษฎร์ธานี นำโดย นายมงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ พร้อมด้วยสโมสรพนักงาน และพนักงานจิตอาสากว่า 50 คน ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมตอบแทนสังคมในครั้งนี้
 
โดย บริษัทเอสโซ่ฯ ได้มอบเงินจำนวน 350,000 บาท เพื่อสนับสนุนในด้านการปรับปรุงอาคารเรียนสนามเด็กเล่น นอกจากนี้ยังได้มอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คจำนวน 10 เครื่อง, สื่อการเรียนการสอน, อุปกรณ์กีฬา และทุนการศึกษา ให้แก่น้องๆนักเรียนอีกด้วย
 
นายมงคลนิมิตร เอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ฯ กล่าวว่า “เราเห็นว่าผู้นำชุมชนของโรงเรียนบ้านศรีปทุมวัลย์เนี่ยให้ความสำคัญเรื่องการศึกษา มองเห็นแนวทางเดียวกับเรา คือมองว่าถ้าเด็กของชุมชนเค้าเนี่ยมีการศึกษาดี มันก็จะส่งผลกระทบมาหาการพัฒนาชุมชนของเค้าในระยะยาว”
 
ขณะที่ นายฟูศักดิ์ เลี่ยมแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านศรีปทุมวัลย์ กล่าวว่า “วันนี้ถือเป็นโอกาสที่สำคัญอย่างยิ่งของโรงเรียนน่ะครับ ชุมชน คุณครู นักเรียน ดีใจเป็นอย่างมากนะครับ ที่ทางบริษัทเอสโซ่เนี่ย เข้ามาสนับสนุนการจัดการศึกษาในครั้งนี้ และก็จะทำให้การจัดการศึกษาเนี่ย มีความก้าวหน้าและก็บรรลุความสำเร็จได้เป็นอย่างดี”
 
สำหรับโรงเรียนบ้านศรีปทุมวัลย์ ได้รับการสนับสนุนจากเอสโซ่มาตั้งแต่ปี 2527 เปิดสอนตั้งแต่ระดับก่อนประถมศึกษา จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และมีนักเรียนรวมทั้งสิ้น 106 คน ในโอกาสนี้ สโมสรพนักงานเอสโซ่ยังได้นำพนักงานจิตกว่า 50 คน ช่วยกันทาสีอาคารเรียนและสนามเด็กเล่น พร้อมมอบของเล่นและอุปกรณ์การเรียนรู้กับให้กับน้องๆ 
 
 
นอกจากนั้น ยังมีผู้นำชุมชน นายสิทธิพงษ์ ปานดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางมะเดื่อซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านศรีปทุมวัลย์  พร้อมทั้ง นายพงษ์พัฒน์  ฤกษ์จำนงค์  กำนัน ตำบลบางมะเดื่อให้เกียรติมาร่วมงานด้วย
 
ถือเป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มทั้งกับผู้รับและผู้ให้
Copyright © 2018. All rights reserved.