‘อัสสัมชัญ’ เผยโฉมชุดแข่งใหม่ประจำปี 2560

ภราดา ดร. เดชาชัย ศรีพิจารณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นประธานการแถลงข่าวเปิดตัวชุดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล บาสเกตบอล และวอลเลย์บอล ภายใต้แบรนด์ อินฟินิต (Infinit) และผู้สนับสนุนทีมกีฬาโรงเรียนอัสสัมชัญ ปีการศึกษา 2560 ณ ห้องสมุดมาร์ติน เดอ ตูรส์ ชั้น 3 โรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

สำหรับในปีการศึกษา 2560 โรงเรียนอัสสัมชัญ ได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาทีมกีฬาโรงเรียนอัสสัมชัญ ประกอบด้วย บริษัท อินฟินิต สปอร์ต จำกัด สนับสนุนชุดในการแข่งขันทั้งชุดทีมเหย้า ชุดทีมเยือน ชุดลำลองและกระเป๋าเพื่อใช้ในการเดินทาง ชุดในการฝึกซ้อม ของนักกีฬาบาสเกตบอล วอลเลย์บอล และฟุตบอล โรงเรียนอัสสัมชัญ รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 2,000,000 บาท (สองล้านบาท)โดยแบ่งออกเป็นการสนับสนุนให้กับโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม เป็นมูลค่า 500,000 บาท (ห้าแสนบาท) แผนกมัธยม เป็นมูลค่า 1,5000,000 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนบาท) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารให้กับนักกีฬา ในเบื้องต้น เป็นมูลค่า 600,000 บาท (หกแสนบาท) บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) สนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำดื่มช้างสำหรับใช้ในการแข่งขันของนักกีฬาตลอดปีการศึกษา และบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อในเครือสยามกีฬา เป็นมูลค่าเบื้องต้น 1,500,000 บาท (หนึ่งล้านห้าแสนบาท)

ภราดา ดร.เดชาชัย ศรีพิจารณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ กล่าวว่า ขอขอบคุณในความปรารถนาดี ผู้ที่ให้การสนับสนุนกีฬาของโรงเรียนอัสสัมชัญ ให้ก้าวไปอย่างแข็งแรงและมั่นคง ซึ่งในปีนี้ โรงเรียนอัสสัมชัญ มีแนวคิดที่ว่า “Assumption College Beyond Sports” ทีมกีฬาของโรงเรียนอัสสัมชัญ มากกว่าคำว่า “กีฬา” เพราะทีมกีฬาของโรงเรียนอัสสัมชัญ ประกอบด้วย
• UNITY (ยูนิตี้) คือ ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน
• FAMILY (แฟมิลี่) คือ ความเป็นครอบครัว ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า รวมไปถึงทุกท่านที่เป็นหนึ่งในการสนับสนุนโรงเรียนอัสสัมชัญด้วย
• SPIRIT (สปีริต) คือ ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ รู้อภัย ทั้งในสนามและนอกสนาม การให้เกียรติเพื่อนร่วมทีม และเพื่อนต่างทีม
• FUTURE (ฟิวเจอร์) คือ อนาคตของการก้าวสู่นักกีฬาอาชีพ และการก้าวสู่อนาคตที่ดี ในการทำงานและการดำรงชีวิต พร้อมที่ย้อนกลับคืนไปสู่ ครอบครัว สังคมและประเทศชาติต่อไป

สำหรับเป้าหมายของทีมวอลเลย์บอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ภายใต้การดูแลของคุณสักกะพงษ์ บุญมี ผู้จัดการทีม จะต้องเป็น 4 ทีมสุดท้ายในรายการต่าง ๆ และป้องกันแชมป์ที่เราเคยได้รับมา ส่วนทีมบาสเกตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ภายใต้การดูแลของ คุณกฤษณะ วจีไกรลาศ ผู้จัดการทีม ตั้งเป้าหมายในการป้องกันแชมป์บาสเกตบอลนักเรียน ในรายการต่าง ๆ อาทิ ป้องกันแชมป์บาสเกตบอล สพฐ. สปอนเซอร์ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ใน ร.9 ในรุ่น 13 ปี ที่จะเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน
ในขณะที่ทีมฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ตั้งเป้าจะต้องผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ในทุกรายการ ซึ่งทีมฟุตบอลรุ่นอายุ 18 ปี สามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอล กรมพลศึกษาประเภท ข ในปีนี้ และก้าวขึ้นชั้นไปเล่นในประเภท ก ในปีหน้าได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงศึกแห่งศักดิ์ศรี คือ ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่เราได้เป็นแชมป์ร่วมในครั้งที่แล้ว เป้าหมายในครั้งนี้ คือ การเป็นแชมป์เดี่ยวให้ได้

Copyright © 2018. All rights reserved.