‘ดาวิเด’ ผงาด ‘ดริฟต์ก๊อด’ สนั่นแทร็กช้างฯ

ปิดฉากไปอย่างสะใจแฟนกีฬาขาดริฟต์ในการแข่งขันรถดริฟต์นานาชาติ รายการ “พีทีที บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2017” ณ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยมีนักดริฟต์ชั้นนำทั่วเอเชียเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 65 คน โดยไฮไลต์ในรอบชิงชนะเลิศ ซี่งดวลในรูปแบบแบทเทิล ระหว่าง ชาร์ล เอ็นจี นักดริฟต์ชาวฮ่องกง กับ ดาวิเด โดริโก้ สตาร์นักดริฟต์ชาวไทย สังกัดทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม ผลปรากฏว่า สตาร์นักดริฟต์ชาวไทย โชว์ลีลาได้เหนือกว่า ก่อนเอาชนะคว้าแชมป์ไปครอง

ส่วนผลการแข่งขันในคลาสบี ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ เควิน ราจู นักดริฟต์มาเลเซีย ชนะ ภูชิต ศรีพันธุ์ ขณะที่คลาสซี สาริทธิ์ พรมธร ชนะ จ่อ ซิน อู นักดริฟต์เมียนมา

สำหรับพิธีปิดมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นประธาน ร่วมด้วย นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และคุณเมยาพิมพ์ สมประสง ตัวแทนจาก ปตท. ผู้ให้การสนับสนุนหลัก

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เผยว่า “ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนในปีที่ 3 ของรายการ โดยเฉพาะ ปตท. ในฐานะเมนสปอนเซอร์ ซึ่งในปีนี้เราได้เพิ่มเติมรายละเอียดและเพิ่มสีสันให้กับการแข่งขัน ซึ่งรูปแบบงานก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจ สำหรับในปีหน้าเรายังคงยืนยันที่จะจัดการแข่งขันต่อไป ทว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบแทร็กให้มีความตื่นเต้นเร้าใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มการแข่งขันในรุ่นโอเพ่นด้วย”

Copyright © 2018. All rights reserved.