ไทยเจ๋งชนะสิงคโปร์ 1-0 เปิดคัดฮอกกี้อชก. (มีคลิป)

การแข่งขัน “ฮอกกี้ พีทีที. วูเมนส์ เอเชี่ยนเกมส์ รอบคัดเลือก 2018” โดยสหพันธ์กีฬาฮอกกี้แห่งเอเชีย ให้เกียรติประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี เมื่อวานนี้ โดยมี 7 ชาติ ร่วมแข่งขันประกอบด้วย คาซัคสถาน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ปากีสถาน, อินโดนีเซีย และ ไทย ซึ่ง
นัดเปิดสนาม ทีมฮอกกี้สาวทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์

เปิดเกมพีเรียดแรก สาวไทยลงแข่งขันใน 15 นาทีแรกเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่หวังทำประตูแรกให้ได้เร็วที่สุด แต่ก็ถูกสิงคโปร์เล่นเกมรับได้เหนียวแน่นจนทำอะไรไม่ได้หมดเวลาเสมอกันไป 0-0

เข้าสู่พีเรียดสองอีก 15 นาที ทีมไทยเริ่มโหมบุกอย่างหนักได้ลูกชิตคอนเนอร์หลาครั้งแต่ก็พลาดโอดาสในการทำประตูขึ้นนำ ซึ่งสิงคโปร์ก็มีจังหวะโต้ตอบสวนกลีบบ้างแต่ก็ถูกไทยตัดเดมไว้ได้จนหมดเวลายังเสมอกัน 0-0

มาพีเรียดสุดท้าย ทีมไทยยีงเล่นเกมหาจังหวะทะลุทะลวง จนมาได้ลูกชอตคอนเนอร์อีกครั้ง และกองเชียร์ไทยได้เฮสนั่นสนามในนาทีที่ 37 เมื่อ กัญญาณัฐ นาคพลกรัง จับลูกยิงทำประตูให้ทีมไทยขึ้นนำ 1-0

จากนั้นเหลืออีก 8 นาที สิงคโปร์ก็มีโอกาสทำเกมหวังตีประตูเสมอแต่ก็ถูกไทยดักไว้ได้หมด จนหมดเวลาครบ 15 นาทีในพรีเรียดสาม ทำให้ไทยเอาชนะสิงคโปร์ในนัดเปิดสนามด้วยสกอร์ 1-0

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น ๆ ไต้หวัน ชนะ ปากีสถาน 3-0 และ ฮ่องกง ชนะ อินโดนีเซีย 3-0

ภายหลังจบเกม พล.ต.ท.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผู้จัดการทีมฮอกดี้สาวไทย เปิดเผยว่า ตัองยอมรับว่าเกมส่วนใหญ่นั้นเป็นทีมไทยโหมบุกอย่างหนัก แต่เกมรับของสิงคโปร์ก็เหนียวแก้เกมของไทยมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะลูกชอตคอนเนอร์ยังเป็นปัญหาสำหรับทีมขาติที่ได้แล้วทำประตูขึ้นนำไม่ค่อยได้ จากะลาดโอกาสทำประตูไปหลายลูกเช่นกัน สำหรับการชนะนัดแรกเปิดสนามเก็บแต้มได้ ทำให้ลดการกดดันได้มากทีเดียว ส่วนนัดต่อไปต้องเล่นให้ดีกว่านัดแรก ซึ่งยังเชื่อว่าทีมไทยจะได้โควต้าไปเล่นเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซียอย่างแน่นอน

Copyright © 2018. All rights reserved.