‘โฟลท’ บิดฝ่าสายฝนเข้าที่ 8 คว้าแต้มแดนอิเหนา

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” สนามที่ 4 ของฤดูกาล 2017 ที่สนาม เซนตุล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย โดยวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เรซที่สอง โดยทีมนักบิดชาวไทยของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงแข่งขันทั้งสองรุ่นเพื่อลุ้นโพเดียมทั้ง เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. และ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี.

เริ่มที่ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. แข่งทั้งสิ้น 12 รอบสนาม มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทยหมายเลข 44 เป็นตัวแทนของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลงแข่งอีกครั้ง โดยออกตัวจากกริดที่ 19 ซึ่งสนามนี้ “น้องมุกข์” สู้เต็มที่เพื่อพยายามเข้าโซนลุ้นแต้ม ทว่าน่าเสียดายที่ทำไม่สำเร็จ จบเรซที่อันดับ 19 ส่วนแชมป์คือ เจอร์รี ซาลิม นักบิดชาวอินโดนีเซียน เจ้าถิ่นจาก อัสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม เบิ้ลแชมป์ด้วยเวลา 20 นาที 48.769 วินาที

สรุปตารางคะแนนของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี. เมื่อจบสนามนี้ เจอร์รี ซาลิม จาก อัสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม นำเป็นจ่าฝูงต่อไปมี 175 แต้ม ขณะที่สองนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 46 อยู่อันดับ 14 มี 28 แต้ม และ มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 อันดับ 16 มี 26 แต้ม

ถัดมาเป็นรุ่นใหญ่สุด ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. แข่ง 16 รอบสนาม เป็นหน้าที่ของ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 59 และ ทัตสึยะ ยามากูชิ หมายเลข 104 ลงประจำการให้กับ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรุ่นนี้ โดยทั้งคู่ได้ออกสตาร์ทกริดที่ 8 และ กริดที่ 13 ตามลำดับ

สิ้นสัญญาณไฟ นักบิดทุกคนออกสตาร์ทจากกริดของตัวเองได้ดีรวมถึง รัฐพงษ์ และ ยามากูชิ แต่ผ่านไป 4 รอบเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อ ซาควาน ไซดี นักบิดชาวมาเลเซียได้รับอุบัติเหตุล้มกลางสนามทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตีธงแดง ขณะเดียวกันสภาพอากาศไม่ดีมีฝนตกลงมาทำให้ต้องหยุดพักชั่วคราว

หลังหยุดพักราว 10 นาที เรซก็กลับมาเริ่มต้นอีกครั้งด้วยสภาพสนามที่เปียกฉ่ำจากฝน โดย “เจ้าโฟลท” พยายามบิดฝ่าขีดจำกัดของสนามที่แตกต่างโดยมีจังหวะหนึ่งหล่นไปอยู่ที่ 11 แต่ในที่สุดก็ฮึดขึ้นมาพารถเข้าอันดับ 8 เก็บแต้มได้ในที่สุด ส่วน ทัตสึยะ ยามากูชิ ทีมเมทชาวญี่ปุ่น ทำได้เช่นกันเข้าอันดับ 10 เก็บแต้มสนามนี้

สรุปผลตารางคะแนนรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. จ่าฝูงเป็นของ อัซลาน ชาห์ นักบิดชาวมาเลเซีย มีทั้งหมด 118 แต้ม ขณะที่คู่หู เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทัตสึยะ ยามากูชิ อันดับ 9 มี 55 แต้ม และ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ อันดับ 10 มี 51 แต้ม

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2017” สนามต่อไป ซึ่งเป็นสนามที่ 5 ของฤดูกาล จะแข่งขันกันที่ มาดราส มอเตอร์ เรซ แทร็ค ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2560 แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

Copyright © 2018. All rights reserved.