ฮอกกี้ไทยถล่มอิเหนา 7-0 คว้าชัย 2 นัดรวดคัดอชก. (มีคลิป)

“เรดาร์” ณัฐกานต์ อุ่นใจ นักฮอกกี้สาวไทยวัย 18 ปียิงแฮตทริคแรกทัวร์นาเม้นส์ให้ทีมไทยยำทีมฮอกกี้สาวจากแดนอิเหนาไปแบบขาดลอย 7-0 ส่วนทีมคาซัคสถานชนะปากีสถานไป 6-0 และ ไต้หวันโค่นสิงคโปร์ 2-0 ในศึกฮอกกี้คัดเลือกเอเชี่ยนเกมส์

การแข่งขันฮอกกี้ พีทีที. วูเมนส์ เอเชี่ยนเกมส์ รอบคัดเลือก 2018 โดยสหพันธ์กีฬาฮอกกี้แห่งเอเชีย ให้เกียรติประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี เข้าสู่วันที่สองของเกมแข่งขัน โดยมี 7 ชาติ ร่วมแข่งขันประกอบด้วย คาซัคสถาน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน, ปากีสถาน, อินโดนีเซีย และ ไทย ซึ่งจะคัดเอาอีก 4 ทีมเดินทางเข้าร่วมแข่งขันให้ครบ 10 ทีมในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินโดนิเซียเป็นเจ้าภาพ นัดแรกทีมไทยเอาชนะสิงคโปร์มา 1-0 ในนัดนี้จะลงเล่นกับอินโดนิเซีย

เกม 15 นาทีแรก ทีมไทยเปิดเกมพับสนามอนิโดนิเซียอยู่ฝ่ายเดียว จนนาทีที่ 11 กองเชียร์ไทยก็ได้เฮเมื่อทีมไทยมาได้ลูกชอตคอนเนอร์และเล่นลูกสูตร โดยสุพรรษา สมานโส กัปตันทีมยิงให้ทีมไทยนำในช่วงควอเตอร์แรก 1-0

มาต่อที่ควอเตอร์สอง เกมยังเป็นของฝ่ายไทยที่ยังบุกเล่นฝ่ายเดียว ถึงแม้ว่าอินโดนิเซียจะลงไปตั้งรับกันหมด แต่นาทีที่ 23 “น้องเรดาร์” ณัฐกานต์ อุ่นใจ ก็เปิดสกอร์แรกให้กับตัวเองในทัวร์นาเม้นท์นี้ ทำให้ไทยขึ้นนำเป็น 2-0 ต่อจากนั้นอีกเพียงแค่นาทีเดียว ณัฐานต์ อุ่นใจ คนเดิมก็มายิงหน้าประตูเหน่งๆให้ทีมไทยขึ้นนำห่างอินโดนิเซียเป็น 3-0 เกมไทยยังเล่นดีต่อเนื่อหลังจากได้ประตูนำห่าง อินโดนิเซียหวังโต้กลับแต่ก็ถูกทีมไทยสวนเร็วและเป็นกัญญาณัฐ นาคพลกรัง มายิงประตูทิ้งหนีห่างให้กับไทยในนาทีที่ 27 ไทยขึ้นนำอินโดนิเซีย 4-0

เข้าควอเตอร์สาม อินโดนิเซียเริ่มตั้งรับหวังเสียประตูแค่นี้ก็ทำสำเร็จ ไทยยังนำอินโดนิเซียแค่ 4-0 จนมาถึงควอเตอร์สุดท้าย แบ ยอง ฮุค โค้ชชาวเกาหลีใต้ทีมชาติไทยเริ่มเปลี่ยนสลับตัวผู็เล่นพักเกมไว้ และหันมาเล่นเกมทางซ้ายและขวาสลับกัน และเปิดเกมรุกใส่ต่อเนื่อง จนนาทีที่ 52 ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์ ก็ปลดล็อกให้กับตัวเองยิงประตูแรกได้อย่างสุดสวย ทำให้ทีมไทยขึ้นนำ 5-0 จากนั้นเพียงแค่นาทีเดียว ทีมไทยโหมบุกิย่างหนัก แต่เป็น ณัฐกานต์ อุ่นใจ มาซัดลูกหน้าประตูจะๆ ทำแฮตทริกแรกให้กับการแข่งขันครั้งนี้ ไทยนำขาดเป็น 6-0 จากนั้นอีกเพียงแค่ 5 นาทีก่อนหมดเวลา กรกนก แสนปวง ลากบอลเข้าไปยิงทำประตูได้สำเร็จ ในนาทีที่ 58 ฮอกกี้สาวไทยนำขาดลอยก่อนที่หมดเวลาสาวไทยเอาชนะอินโดนิเซียไปแบบท่วมท้น 7-0 ทำให้เป็บชัยชนะได้เป็นนัดที่สอง

ด้านนายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกึฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย กล่าวว่า นับว่าเป้นสิ่งที่ดีที่ประเทศไทยลงเล่นมาแล้ว 2 นัดสามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด โดยนัดนี้เราเอาชนะเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์อย่างอินโดนิเซียไปแบบขาดลอย 7-0 ซึ่งทำให้แรงกดดันของทีมไทยลดน้อยลง โดยในนัดหน้าจะเล่นกับทีมชาติปากีสถาน ตนนั้นก็ยังมั่นใจศักยภาพของทีมไทยจะเอาชนะได้อีกครั้ง

 

Copyright © 2018. All rights reserved.