‘ชนกนันท์-ภูวิภัทร’ ซิวแชมป์เปิดฤดูกาลรถคาร์ทโตโยต้า

ศึกรถคาร์ทเยาวชน รายการ “ทรูวิชั่นส์ – โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมเปี้ยนชิพ 2017” สนามเปิดฤดูกาล ที่จัดแข่งขันร่วมกับรายการ “ซุปเปอร์คาร์ท ไทยแลนด์” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณ สนามรถคาร์ทพีระ เซอร์กิตต์ พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีการแข่งขันในรุ่นมือใหม่ของเยาวชน อายุ 8-11 ปี ซึ่งถือเป็นการแข่งขันครั้งแรกของเยาวชนทั้ง 18 คน บนสนามแข่งขัน และกฎกติกาตามมาตรฐานสากล หลังจากที่ผ่านการอบรมการขับรถคาร์ทขั้นพื้นฐานจาก โตโยต้า และทรูวิชั่นส์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่าในรุ่นคาเด็ต บี กลุ่มอายุ 8-9 ปี “เก็ต”ด.ช.ชนกนันท์ วีระเตชะ จากทีมทรูวิชั่นส์ โชว์ฟอร์มการขับที่ร้อนแรง เข้าที่ 1 ทั้ง 3 ฮีท คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ได้สำเร็จ ส่วนรองแชมป์ ด.ช.โรเตอร์ ทองเจือ จากทีมโตโยต้า ลูกชายของยอดนักขับ พีท ทองเจือ และอันดับ 3 มร.ไรอัน คาเร็ตติ จากทีมโตโยต้า

ส่วนในรุ่นคาเด็ต บี กลุ่มอายุ 10-11 ปี “ภู” ด.ช.ภูวิภัทร อติแพทย์ จากทีมโตโยต้า โชว์ฟอร์มการขับขี่ที่ดุดัน แม้พลาดท่าในฮีทแรก แต่นำม้วนเดียวจบในฮีทที่ 2 และไฟนอล ฮีท คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ไปครอง ส่วนรองแชมป์ ด.ช.ธรรศ จรสาย จากทีมทรูวิชั่นส์ และอันดับ 3 ด.ญ.ศิริภากรณ์ แยบยนต์ จากทีมทรูวิชั่นส์

ขณะที่หญิงเก่ง “มินนี่” ด.ญ. สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ โชว์ฟอร์มเฉียบขาด คว้าดับเบิลแชมป์ไปครองในรุ่นคาเด็ต เอ และรุ่นซุปเปอร์ บีเอ็มบี

Copyright © 2018. All rights reserved.