‘สิงห์’ จัดโกคาร์ทดึง ‘ไรโคเน่น’ ติวนักขับจิ๋วไทย

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ระเบิดศึก “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น” เป็นฤดูกาลที่สอง เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-11 ปี เข้าร่วมการแข่งขันชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.3 ล้านบาท พร้อม เรียนรู้เทคนิคการขับจาก คิมี่ ไรโคเน่น แชมป์เอฟวัน 2007 ของทีมเฟอร์รารี่ ที่จะมาติวเข้มที่ อิมแพ๊ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี ต้นเดือนตุลาคมนี้ โดยแชมป์เป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขัน Rok Cup International Final ที่อิตาลี

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่หอประชุมใหญ่ บุญรอดฯ ถนนสามเสน นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยนักขับชื่อดัง คาร์โล แวน แดม, แซนดี้ สคูวิค ร่วมด้วยนักแข่งหัวใจสิงห์ แชมป์ประเทศไทย อย่าง ติณฑ์ ศรีตรัย และ กัณตศักดิ์ กุศิริ ร่วมแถลงข่าวเปิดการแข่งขันโกคาร์ท “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คีมี่ ไรโคเน่น” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง เพื่อเปิดโอกาสให้นักขับรุ่นจิ๋วไทยทั้งที่มีประสบการณ์และเป็นมือใหม่ ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ รวมถึงโอกาสได้ฝึกอบรมการขับรถโกคาร์ทกับโค้ชระดับแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อก้าวไปเป็นสุดยอดนักแข่งในอนาคตต่อไป

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า ที่ผ่านมาสิงห์ได้มีโอกาสร่วมในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตทั้งในระดับชิงแชมป์ประเทศไทย และระดับโลกหลายๆกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น เอฟวัน-ทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่, โมโต้จีพี, จีทีแชมเปี้ยนชิพ ฯลฯ สำหรับการแข่งขัน สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้สัมผัสกับกีฬาความเร็ว อย่าง โกคาร์ท ซึ่งเป็นพื้นฐานในการพัฒนานักขับทั่วโลก โดยได้ จัดเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักขับเยาวชนไทย

“ปีนี้เราได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่าง โอทีเค คาร์ท กรุ๊ป จากประเทศอิตาลี ผู้ผลิตตัวรถแบรนด์ โทนี่คาร์ท และ เครื่องยนต์ ROK นำเครื่องและตัวรถมาใช้ในกิจกรรมของเรา จะเป็นการยกระดับการแข่งขันให้ได้มาตรฐานสากลมากขึ้น พร้อมกับเปิดโอกาสให้นักขับเยาวชนไทยแข่งขันในรอบชาลเลนจ์ เพิ่มจาก 14 คน เป็น 22 คน โดยจะได้ร่วมอบรมแบบใกล้ชิดกับสุดยอดทีมโค้ชที่สิงห์ให้การสนับสนุน ทั้งสี่คน ทำให้นักขับเยาวชนไทยได้พัฒนาและมีการขับเคี่ยวที่เข้มข้น สนุก และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา”

การแข่งขัน สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2017 บาย คิมี่ ไรโคเน่น เปิดรับสมัครทั้งเยาวชนไทยและต่างประเทศ (โดยถือสัญชาติไทย) อายุระหว่าง 8-11 ปี ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยแบบไม่จำกัดเพศ แบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นรุ๊คกี้ น้องๆอายุ 8-10 ปีที่ยังไม่มีประสบการณ์การแข่งขันและไม่เคยมีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งที่ออกโดย ร.ย.ส.ท. และ รุ่นมินิ เยาวชนอายุ 8-11 ปี ที่มีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งที่ออกโดย ร.ย.ส.ท.มาแล้ว

โดยในรุ่นมือใหม่ หรือ รุ๊คกี้ นั้นจะมีรอบคัดเลือกตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-24.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-24.00 น. ที่สนามอิมแพ๊ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.080-279-6589 เพื่อหานักขับรุ่นจิ๋วเข้าเทรนนิ่งคอร์ส ในเดือนกันยายน 2560 เข้ารับการอบรมทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ ในนักแข่งรุ๊คกี้เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันโดย 4 เทรนเนอร์ชื่อดังของวงการเรซซิ่ง คาร์โล แวน แดม, แซนดี้ สคูวิค, กันตศักดิ์ กุศิริ และ ติณห์ ศรีตรัย

หลังได้รับการเรียนรู้จากมืออาชีพแล้ว จะเข้าสู่รอบออดิชั่นในวันที่ 30 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 ที่สนามอิมแพ๊ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี ซึ่ง “คิมี ไรโคเน่น” แชมป์เอฟวันชาวฟินแลนด์จะมาร่วมงานด้วย โดยงานนี้จะคัดเลือกนักแข่งจากรุ่นรุ๊คกี้ 12 คน และรุ่นมินิ รุ่นละ 10 คน ผ่านเข้าสู่รอบชาลเล้นจ์

ส่วนการแข่งขันในรอบชาลเลนจ์นั้น สนามแรก เดือนพฤศจิกายน 2560 ที่สนามอิมแพ๊ค สปีด พาร์ค เมืองทองธานี, สนามสอง เดือนมกราคม 2561 ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา และรอบซูเปอร์ไฟนัล เดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่สนามมอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ

สำหรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.3 ล้านบาทนั้น ในรุ่นมินิ รางวัลชนะเลิศนอกจากถ้วยพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท แล้วยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน ROK Cup International Final ที่ประเทศอิตาลี จำนวน 1 ที่พร้อมผู้ติดตามอีก 1 ท่าน ส่วนที่สองและสามได้เงินรางวัล 50,000 บาท และ 30,000 บาทตามลำดับ ขณะที่รุ่นรุ๊คกี้ ชนะเลิศคว้าถ้วยพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมสิทธิ์พิเศษได้ร่วมแข่งขันในรุ่นมินิฤดูกาลต่อไปฟรีโดยอัตโนมัติ

Copyright © 2018. All rights reserved.